[HUMAN OF WATCH] 🎩 Hans Wilsdorf- từ CÔ NHI trở thành ÔNG CHỦ của thương hiệu ROLEX

Hans Wilsdorf- từ CÔ NHI trở thành ÔNG CHỦ của thương hiệu ROLEX

➤ Năm 1905 tại Lodon, nước Anh, Hans Wilsdorf- một cô nhi và anh bạn của mình là Alfred Davis thành lập ra công ty Wilsdorf and Davis chuyên nhập khẩu dòng đồng hồ Hermann Aegler từ Thụy Sĩ và bán lại cho những người tiêu thụ đồ hoàn kim trên thị trường. 
– Đây là mầm mống cho thương thương hiệu Rolex ra đời.

➤ Năm 1908, công ty đăng kí tên thương hiệu Rolex và mở văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ – trung tâm cao cấp sản xuất đồng hồ của thế giới.
Cái tên Rolex gây ra nhiều tranh cãi. Có người cho rằng Wilsdorf muốn tạo nên 1 cái tên dễ đọc cho mọi người và khắc vừa vặn trên mặt đồng hồ. Một số người lại cho rằng nó bắt nguồn từ 1 cụm từ tiếng Pháp horlogerie exquise nghĩa là “kiệt tác đồng hồ”.
Cho đến ngày 15/11/1915, Rolex chính thức trở thành tên công ty.

➤ Năm 1919, thuế khóa ở Anh rất nặng nề, chi phí công ty cao, lợi nhuận lại giảm. Vì vậy, công ty chuyển trụ sở chính về Geneve, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập đầu tiên ở Geneve có tên Rolex Watch Company. Sau đó, đổi tên thành Montres Rolex, SA và cuối cùng là Rolex, SA.
➤ Bước ngoặt mở ra khi Rolex mua lại sáng chế đồng hồ chống thấm nước từ 2 nhà phát minh George Peret và Paul Perregaux. Kết quả này đánh dấu sự ra đời của loại đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới có tên Oyster.
➤ Năm 1927, người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Anh – Mercedes Glietz – sẽ đeo chiếc đồng hồ Rolex Oyster trong nỗ lực chinh phục lần 2 của cô. Glietz nổi trên mặt nước và chiếc đồng hồ vẫn hoạt động bình thường! Mặc dù lần chinh phục này thất bại nhưng tên tuổi của Oyster và Glietz đều nổi tiếng!
➤ Ngày nay, Rolex vẫn kết hợp cùng với các kiện tướng thể thao quảng bá cho sản phẩm của mình. Đồng hồ Rolex là máy bấm giờ chính thức cho giải quần vợt Wimbledon, giải Úc mở rộng…
➤ Có một sự thật rằng, sau khi vợ của Wilsdorf qua đời, ông tạo ra quỹ Hans Wilsdorf để lại toàn bộ số cổ phiếu của mình với mục đích từ thiện vĩnh viễn. Hiện nay, quyền sở hữu Rolex vẫn thuộc về quỹ này và tích cực tài trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ mồ côi. Cổ phiếu của Rolex không được bán trên thị trường.
Thương hiệu Rolex được cả thế giới công nhận như một biểu tượng uy tín và chất lượng. 
Rolex nằm trong số top 10 đồng hồ xa xỉ nhất thế giới 2014. Mỗi ngày bán ra 2000 chiếc.

Các bác hẳn ai cũng là tín đồ của Rolex?
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment