CÁCH NGƯỜI GIÀU TIÊU TIỀN LÀ THẾ NÀY!


“Một người đàn ông tên là Bubba, sống ở Texas đang cần vay một khoản tiền nên đã đến một ngân hàng ở New York. Ông nói với nhân viên ngân hàng rằng mình sẽ đi đến Paris trong 2 tuần để dự hội thảo và cần vay 5000 USD.
Nhân viên ngân hàng cho biết, Bubba cần có tài sản thế chấp để được vay, vì vậy Bubba đã giao chìa khóa chiếc xe Ferrari còn khá mới cho phía ngân hàng. Sau khi kiểm tra xe, ngân hàng đã đồng ý giữ lại chiếc xe như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay của Bubba.
Sự việc này đã khiến nhiều nhân viên ngân hàng cảm thấy khôi hài vì chiếc xe Ferrari của người đàn ông có trị giá lên tới 250.000 USD. Ông đã dùng một chiếc xe siêu đắt chỉ để vay 5000 USD. Sau đó, ngân hàng đã đưa chiếc xe của Bubba đến nhà để xe của ngân hàng.
Hai tuần sau, người đàn ông trở lại, trả 5000 USD và lãi suất 23.07 USD.
Nhân viên cho vay nói: “Thưa ông, chúng tôi rất vui vì được làm việc với ông nhưng chúng tôi có chút thắc mắc. Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông và phát hiện ông là một nhà đầu tư, một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi thắc mắc tại sao ông lại phải vay 5000 USD?”.
Người đàn ông mỉm cười rồi đưa ra câu trả lời bất ngờ: “Tôi có thể đỗ xe ở đâu khác trong thành phố New York này trong 2 tuần chỉ với 23.07 USD và nó vẫn còn ở đó khi tôi trở về chứ?”.
--------
Không ít người cho rằng đối với một tỉ phú, họ có thể vung tiền thoải mái mà không cần suy nghĩ, tính toán, nhất là với khoản tiền rất nhỏ.
Thế nhưng, Để có thể thành công và có cuộc sống hưng thịnh, người giàu, họ đã phải chăm chỉ, nhanh nhạy và có kỹ năng làm việc và đặc biệt sáng tạo- như câu chuyên trên.
Không chỉ thế, giàu có không phải chỉ nhờ học qua sách vở!
Bạn có nghĩ vậy?
---------
XWATCH Luxury - CHUẨN MỰC THUỴ SĨ
Đồng hồ Tissot 1853
Đồng hồ Tissot 1853

SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment