GIÀU SANG hay GIÀU CÓ?


Sẽ đến lúc bạn nhận ra, giàu sang không phải là đích đến cuối cùng của mình...
🔼 10 năm trước đây, tôi định nghĩa “GIÀU” không phải là có nhiều tiền – mà là có… rất nhiều tiền!
Nhiều tiền có nghĩa là có nhà cao cửa rộng, có xe hơi, có máy bay, có du thuyền … Nói chung là có mọi thứ. Tôi thần tượng Bill Gate – và ước ao một ngày nào đó tôi cũng như ông ta. Tôi sẽ cố gắng trở thành một nhân viên giỏi nhất, ưu tú nhất, xuất sắc nhất, có được mức lương cao nhất.
Cái “giàu” đó, bây giờ tôi gọi là “giàu sang“.
🔼 5 năm sau, khi đọc cuốn sách “Cha giàu – Cha nghèo” (Rich dad – poor dad), trong tôi hình thành một khái niệm mới về việc đi làm thuê và làm chủ.
Lúc đó hoài bão về việc lập một doanh nghiệp riêng để tự làm giàu cao như đỉnh Thái Sơn vòi vọi. Tôi sẽ là một người thành đạt bằng chính đôi tay, trí óc của mình. Sau ngần ấy năm đi làm, tôi sẽ xây dựng được 1 cái gì đó để lại sau này, chứ không phải chỉ là 1 thằng đi làm thuê quần quật suốt ngày.
Cái “giàu” này, tôi cũng chỉ gọi là GIÀU SANG.
🔼 Giờ đây, tôi lại có một định nghĩa khác về cái “giàu“.
Tôi vẫn còn đó mơ ước sẽ có cái nhà – không phải kiểu villa biệt thự, mà đơn giản chỉ là 1 cái nhà nhỏ / xinh đẹp. Tôi cũng mơ ước có nhiều tiền, nhưng không phải cho bản thân mình mà cho người thân, cho nhiều người đang có mơ ước muốn “giàu” lên như tôi.
Thật ra ở nhà to hay tiền nhiều rồi cũng thế. Con người chết đi thì tất cả đều về với cát bụi, có còn lại gì đâu!
Tôi định nghĩa cái “giàu” có nghĩa là chúng ta “giàu thời gian, sức khỏe" để có thể đi đây đó, để học, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống hiện tại.
Chứ không phải “giàu” là cứ ra khỏi nhà lúc 7h sáng và trở về nhà lúc 10h tối – lương tháng vài chục ngàn USD – nhưng cứ phải quay cuồng trong con vụ cơm áo gạo tiền. Đến một lúc nào đó mệt mỏi, xuôi tay – mới nhận ra sao mình quá “nghèo” như vậy.
Tôi định nghĩa “giàu” là cả khi không có nhiều tiền, nhưng chúng ta vẫn sẵn lòng đến với người khác bằng cả tấm lòng giàu tình thương. Sẵn sàng giúp người khác trong khả năng mà mình có thể. Và biết tận hưởng cái “giàu” ngay cả trong cuộc sống khốn cùng. Địa ngục ở đây, và niết bàn cũng chính ở đây. Hạnh phúc là tự tại giữa khổ đau. Địa ngục hay niết bàn cũng do chính ta mà ra cả.
Tôi gọi đó là GIÀU CÓ.
🔼 Nhiều người rất giàu, có rất nhiều tiền. Họ may mắn có nhiều cơ hội “làm giàu” hơn người khác, nhưng tiếc thay chỉ biết chiếm đoạt, ôm giữ – mà không biết san sẻ cho bất kỳ ai . Lại có những người kể cả khi chết đi nhưng tiếng thơm còn mãi, nhà Phật gọi đó là: “công đức, phước báu“…
Giàu sang hay giàu có, bạn muốn trở thành ai?
( Sưu tầm)
--------
XWATCH Luxury - CHUẨN MỰC THUỴ SĨ
Trong hình ảnh có thể có: kính râm


SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment