Tại sao Patek Philippe và Rolex LÊN ĐỈNH lâu hơn các đồng hồ khác?

Có một câu ngạn ngữ nói rằng: “Chỉ cần bạn lái chiếc xe mới trong vòng vài phút, nó sẽ mất giá ngay lập tức”. Và các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với Rolex và Patek Philippe, cả 2 đã “đảo ngược” lại được quy luật bất biến ấy.
Lý do tại sao?
➧ 1. Độ nổi tiếng


Rolex định hình trong tâm trí người tiêu dùng là một chiếc đồng hồ tốt nhất. Vì vậy, bất cứ khi nào muốn mua một chiếc đồng hồ đẳng cấp, người ta nghĩ ngay đến Rolex vì độ nổi tiếng của nó. Hay nói theo cách khác, người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc đồng hồ mà họ nghĩ là tuyệt vời.


Chẳng thế mà ở Việt Nam, nhiều bác vẫn đinh ninh TOP 3 về đồng hồ đeo tay: Thứ nhất = Rolex; thứ hai = Omega; thứ ba = Longines.
Ta thường nghe câu: “Nhất RÔ, nhì Ô, tam LÔ” và câu “Trẻ đeo Ô, già đeo RÔ” như để chứng minh sản phẩm đồng hồ dành cho người thành đạt.
Chính việc người dân mình nghĩ rằng Rolex là chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất quyết định giá trị của Rolex được duy trì đến nay.
➧ 2. Mệnh giá tiền Thụy Sĩ tăng lên


Đồng Franc của Thụy Sĩ đang tiếp tục tăng cao so với đồng đô la Mỹ trong những năm gần đây (30 % kể từ năm 2007). Điều đó có nghĩa là giá bán lẻ đồng hồ Thụy Sĩ sẽ tăng cao hơn so với những năm trước đây. Cùng một chiếc Submariner, trước đây được bán lẻ với giá 5.000 $ thì sau đó được đẩy lên đến 8,000 $.
➧ 3. Đội ngũ Marketing


Cả Patek Philippe và Rolex là những bậc thầy về marketing – tiếp thị. Patek đã “bán” thành công ý tưởng đồng hồ có thể trường tồn mãi mãi, là vật báu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Trong khi đó, Rolex đã gieo vào tâm trí người tiêu dùng rằng đồng hồ của họ có thể chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt nhất - có thể là đỉnh Everest hoặc ở dưới đáy của vùng biển sâu nhất.
➧ 4. Sự khan hiếm
Những nhà chế tác đồng hồ của 2 hãng trên đã tạo ra những kiệt tác nghệ thuật tuyệt đỉnh với số lượng khan hiếm đủ để cả thế giới phải thèm thuồng. Một siêu phẩm của Rolex mà bất cứ dân chơi đồng hồ nào cũng ham muốn Rolex Daytona – Bạn phải chờ đợi đến 18 tháng (1 năm rưỡi) để được sở hữu một chiếc!
➧ 5. Mạng bán lẻ
Cả Patek và Rolex đều nổi tiếng với cách kiểm soát chặt chẽ mạng lưới phân phối của mình. Họ cực kỳ khó tính trong vấn đề giá cả với nhà bán lẻ được ủy quyền khi muốn giảm giá sản phẩm của họ. Điều đó cũng ngầm khẳng định đây là những chiếc đồng hồ đáng để đầu tư nhất.
➧ 6. Kim loại quý
Giá trị của kim loại quý, đặc biệt là vàng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Điều đó có nghĩa là đồng hồ có chứa kim loại quý sẽ nhận được sự đánh giá cực kỳ cao bởi chúng có giá trị như những thứ đồ trang sức quý giá và những bộ máy trường tồn với thời gian.
➤➤ Có ai cũng từng mơ ước được chiếm hữu 1 em Rolex hay Patek?
Theo các bạn, còn lý do nào khác khiến Rolex và Patek Philippe giữ được giá trị lâu như vậy?
----------
XWATCH Luxury - CHUẨN MỰC THUỴ SĨ
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment