🍀 Giải mã BÍ ẨN bên trong tuyệt tác OGIVAL SKELETON

Đằng sau vẻ quyến rũ chết người của những siêu phẩm Ogival Skeleton là bộ máy nào? Làm thế nào mà từ bộ máy bình thường trở nên đẹp phi thường đến vậy? Câu trả lời là...
OGIVAL SKELETON

>>> Xem chi tiết sản phẩm đồng hồ đeo tay nam Ogival OG385.61AGR-GL tại đây!

OGIVAL SKELETON

OGIVAL SKELETON

OGIVAL SKELETON

OGIVAL SKELETON

OGIVAL SKELETON

➤ CỖ MÁY ƯU VIỆT SELLITA SW200
Loại máy được dùng phổ biến nhất trong các dòng Ogival Skeleton là Sellita SW 200 có cải biến, có tới 26 chân kính, đảm bảo độ chính xác cao. Sai số của máy chỉ khoảng +5/-5s/ngày ở các tư thế đặt máy khác nhau, hoặc các mức nhiệt độ từ 8 - 38 độ C. Đây là 1 căn cứ quan trọng để tin tưởng rằng bộ máy vẫn giữ sai số chấp nhận được sau khi bị cắt gọt các đĩa và cầu nối.
Mặt khác, máy Sellita SW 200 được trang bị chi tiết chống sốc Incabloc hoặc Novodiac, cầu nối bánh xe thoát cũng được làm bằng đá quý độ cứng cao. Chúng ta đều biết, các bộ máy skeleton đều rất nhạy cảm với va đập (do mối liên kết giữa các bánh răng là đĩa và cầu nối đều được cắt giảm đến mức tối thiểu). Vì vậy, các chi tiết cứng và chống sốc cao cấp khiến bộ máy trở nên chắc chắn và ổn định hơn rất nhiều khi đưa vào sử dụng.
Một cỗ máy cực kì phù hợp! Và giờ, khi đã lựa chọn xong, công đoạn điêu khắc bậc thầy bắt đầu…

➤ TÍNH TOÁN, GỌT GIŨA ĐẦY THẬN TRỌNG 
Các đĩa đỡ và cầu nối bánh răng đều được cắt gọt tối đa. Tuy nhiên, việc cắt gọt này cực kì nguy hiểm.

Nếu cắt quá đà, mối liên kết giữa các bộ phận quan trọng trong cỗ máy trở nên lỏng lẻo, và hoạt động của máy sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ những va đập hoặc sự thay đổi nhiệt độ rất nhỏ. Nếu cắt quá ít, sẽ không thể phô diễn toàn bộ hoạt động của bộ máy bên trong. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chính xác, người nghệ nhân phải tính toán đến từng milimet.
Bộ khung skeleton sau khi được cắt gọt sẽ được mạ PVD, hoặc điêu khắc những vân trang trí tinh xảo. Chỉ những cỗ máy đạt tiêu chuẩn mới được ráp vào thành phẩm.

>>> Click để chiêm ngưỡng thêm nhiều tuyệt tác đồng hồ Ogival Skeleton tinh xảo - Chính hãng Thụy Sỹ!
 Đằng sau 1 tuyệt tác là hàng ngàn giờ lao động thầm lặng. Thật đáng ngưỡng mộ, phải không anh em? :)
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment