❓❓❓Vì sao phải cần CHÂN KÍNH?Đồng hồ là một cỗ máy phức tạp. 
►Các chi tiết đồng hồ đều hoạt động ở trạng thái lắc, động lực là dây cót đồng hồ tạo ra. Khi bạn lên dây cót đồng hồ tức là bạn đang làm cho dây cót cuộn chặt lại.

►Động lực từ dây cót chính qua bốn bánh xe răng (gọi là hệ truyền động) truyền đến bánh xe cân bằng. Hệ truyền động làm cho kim trên mặt đồng hồ di chuyển. Bánh xe cân bằng có tác dụng như con lắc (quả lắc) của đồng hồ treo tường, nó là trái tim của chiếc đồng hồ.

-Vây xung quanh bánh xe cân bằng là những bánh răng cực nhỏ điều khiển đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm

►Các loại bánh răng nói ở trên đều lắp trên trục và chúng không ngừng chuyển động, trong quá trình đó sẽ sinh ra ma sát.
-Để giảm ma sát các trục bánh răng đều được lắp trên một miếng đá đỏ, đá lam hoặc đá thạch lựu (những loại đá này có độ cứng tốt hơn kim loại như kim cương, sapphire, đá rubi).

-Đó chính là các CHÂN KÍNH.
Chân kính càng nhiều thì ma sát càng nhỏ, như vậy tổn hao của đồng hồ càng nhỏ, hiện tượng giảm tốc của các chi tiết chuyển động trong đồng hồ cũng sẽ chậm hơn.

-Trước đây, số lượng jewel trong đồng hồ được phản ánh chất lượng và độ phức tạp cũng như giá trị của chiếc đồng hồ vì jewel thường được làm từ đá quý hoặc kim cương.
-Tuy nhiên, ngày nay thì điều đó cũng không còn quá quan trọng vì jewel được làm dễ dàng hơn từ những vật liệu tổng hợp.

Đồng hồ của anh em có mấy chân kính?
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment