VUI CÓ CHỪNG, DỪNG ĐÚNG LÚC

Tôi biết một chàng trai trẻ tuổi vừa mới qua đời!...
Chàng trai ấy mới 25 tuổi, tương lai đang sáng lạn, mới cưới, vợ đang bầu sắp đến ngày vỡ ổ...
Lý do cũng chẳng có gì:
Cuối năm anh em chiến hữu liên hoan, quá chén, lúc về tai nạn, trên đường đưa vào viện thì qua đời. Các chiến hữu cậu ấy đến, không dám nhìn vào mặt người goá phụ trẻ tuổi...
Người mất thì đã mất rồi, chỉ có người sống ở lại dằn vặt, đau khổ. Vợ mất chồng, con chưa kịp nhìn mặt cha…
Phải nói là đôi khi tôi phát sợ văn hoá uống rượu của người Việt "Rượu bất khả ép, ép bất khả từ, mà từ từ sẽ phải hết" . Nhiều lúc vui vẻ, cao hứng khi gặp bạn bè, tôi cũng không ngại gì vài ly rượu.
NHƯNG...
Đến khi tôi cảm thấy đủ rồi, không muốn uống thêm nữa thì sẽ là những tràng đại bác "ô ông này đ** nhiệt tình" "Không uống ly này là coi thường nhau nhé" "Nể nhau thì uống hết chén này đi"...
Tôi rất nản khi nghe những câu nói như vậy. Tình bạn hay tình gì với nhau cũng không hơn thua bởi chén rượu. Người khác đã cảm thấy không uống được nữa, hà cớ gì phải ép bằng được, và thấy thế mới đủ niềm vui???
Tôi thì chỉ cần uống đến tầm - tức là phê đủ để vui, đủ để vẫn có thể ngồi nói với nhau dăm ba câu chuyện cuối năm hay ôn lại chuyện hồi tồng ngồng tắm mưa, đi vặt trộm xoài nhà hàng xóm... thế là đủ vui rồi.
Người uống rượu chứ sao để rượu uống người. Uống với nhau vài chén để vui chứ đâu phải để chết! Con người ta lạ thật!
Bài viết sưu tầm, thấy đáng để suy ngẫm.
Năm Gà sắp đến rồi, VUI CÓ CHỪNG, DỪNG ĐÚNG LÚC để có niềm vui trọn vẹn nhé anh em, bạn bè tôi!


SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment