➤ THÁI ĐỘ TRƯỚC THÀNH CÔNG

Tục ngữ Nhật Bản có câu: "Chim ưng khôn giấu móng vuốt", có nghĩa rằng những người tài giỏi không nhất thiết phải thể hiện ra. Khi đứng trước đỉnh cao thành công kẻ thực tài sẽ càng thu mình lại, hy sinh cái tôi cá nhân để tiếp tục cầu thị, học hỏi nhằm vươn lên, chiếm lĩnh những đỉnh cao lớn hơn. Nếu không có dũng khí chấp nhận vai trò thiệt thòi nhất thì không thể làm lãnh đạo. Người không có dũng khí hy sinh cái tôi mà đứng bên trên thì những người bên dưới không thể hạnh phúc.


Cho dù đạt được thành công và hạnh vận nhất thời, cũng không được kiêu căng, ngạo mạn, không đánh mất lòng khiêm tốn, tiếp tục nỗ lực không ngừng. Người lãnh đạo trở nên mất kiểm soát không phải lúc việc kinh doanh sa sút mà là lúc kinh doanh thuận lợi. Thử thách dành cho người lãnh đạo là phải luôn thận trọng, hành xử đúng đắn, tránh xa hoa, không lãng phí, âm thầm lao động, chuyên tâm làm việc để làm gương.

➤ Đeo đồng hồ để nhắc nhở mình rằng, cần phải bình tĩnh, không vội vàng, cho dù có đạt được thành tựu cũng không được thỏa mãn, phải tiếp tục lao động và cống hiến. Những đỉnh cao chói lọi sẽ chỉ dành cho người luôn biết lao động, luôn biết học hỏi.

Không biết chiếc đồng hồ của các bạn nhắc nhở các bạn điều gì?
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment