Tại sao Tourbillon lại đắt giá đến vậy?

Chỉ bằng nửa đốt ngón tay út của người bình thường hoặc bé hơn mà lại được cấu thành từ rất nhiều linh kiện. Từ 40 - 90 chi tiết nhỏ ghép lại và trọng lượng cho cả bộ dao động từ 0,2 -0,6g (cực nhỏ). TOURBILLON từ trước đến nay vẫn là chiếc đồng hồ đứng trên đỉnh cao nhất của mọi chiếc đồng hồ, là tinh hoa của cơ khí loài người, là niềm khát khao của những người hiểu và làm chủ thời gian. Vậy tại sao bộ phận nhỏ bé này lại đắt giá đến vậy?


Mặc dù chỉ là một bộ phận hỗ trợ độc lập, nhưng Tourbillon lại rất đắt và có cấu tạo vô cùng phức tạp và đi kèm theo đó là khó sản xuất, chế tạo. Theo thống kê không chính thức thì kể từ khi Tourbillon chính thức được công nhận vào năm 1801 thì cho đến tận những năm 1960 mới chỉ có tổng cộng 640 chiếc đồng hồ Tourbillon được chế tạo. Tính trung bình thì chỉ có 4 chiếc mỗi năm. Ngay cả với công nghệ tiên tiến hiện nay thì số lượng đồng hồ Tourbillon được sản xuất mỗi năm cũng chỉ dao động trong khoảng 20 - 30 chiếc.


Để đánh giá một chiếc đồng hồ Tourbillon "đẹp", ngoài thiết kế còn phải xét đến tính hiệu quả và tính tổng thể rằng chiếc đồng hồ này được trang bị Tourbillon như thế nào. Hầu hết những chiếc Tourbillon thông thường xuất hiện với mặt số đơn giản và bộ chuyển động Tourbillon được đặt ở vị trí 6h, như chiếc Jaeger-LeCoultre này vậy


Tuy nhiên Tourbillon là một thứ gì đó rất đặc biệt, nó truyền cảm hứng cho cả nghệ nhân chế tác đồng hồ và cả những thiết kế gia, và vì thế mà những chiếc đồng hồ bạc tỷ với thiết kế nằm ngoài sức tưởng tượng ra đời.


Kết cấu của những chiếc đồng hồ Tourbillon quả thực đều khiến cả phái mạnh lẫn phái yếu đều phải chết mê chết mệt và trầm trồ thán phục mỗi khi nhìn thấy chiếc đồng hồ hoạt động. Tuy nhiên để sở hữu cho mình 1 chiếc Tourbillon cơ bản nhất thì có lẽ chỉ một số ít trong chúng ta có đủ tiềm lực tài chính để chạm tới những tinh hoa của cơ khí loài người.
SHARE

Tác giả P/S

Xin chào! Các bạn đang ở blog cá nhân, chia sẻ niềm đam mê về những cỗ máy thời gian... Rất hân hạnh được phục vụ và chia sẻ niềm đam mê của mình.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment